Khi bạn thiết lập một cửa hàng trực tuyến bằng một ứng dụng nào đó, hầu hết các công việc đã hoàn thành. Có một vài bước bạn nên làm theo trước khi ra mắt để đảm bảo cửa hàng trực tuyến của bạn sẵn sàng tốt nhất cho khách hàng.

Chỉnh sửa chủ đề mặc định

Khi bạn tạo một cửa hàng trực tuyến, đầu tiên chủ đề sẽ ở dạng mặc định. Bạn cần chỉnh sửa, bố trí nội dung cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi cài đặt chung cho chủ đề để tùy chỉnh màu sắc và phông chữ phù hợp với mục đích cửa hàng của bạn.

Bổ sung về chính sách cửa hàng

Thông tin chi tiết về cửa hàng giúp khách hàng của bạn dễ dàng chọn lựa hơn. Điều này cũng giúp thu hút khách hàng hơn.

Bạn nên bổ sung các chính sách lưu trữ từ điều hướng cửa hàng trực tuyến của mình để khách hàng của bạn sẽ biết thông tin rõ ràng cho việc thực hiện và trả lại đơn hàng cũng như các thông tin khác.

Chỉnh sửa và khởi chạy cửa hàng trực tuyến của bạn

Bạn có thể chỉnh sửa thêm cửa hàng trực tuyến của mình, nhưng tốt nhất là bắt đầu bán càng sớm càng tốt. Nếu bạn đã ra mắt cửa hàng trực tuyến của mình, thì bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm của mình và làm việc để tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng báo cáo và phân tích để xem khách hàng đang tương tác với cửa hàng trực tuyến của bạn như thế nào và cải thiện dựa trên thông tin đó.

Tạo lập cửa hàng trực tuyến như thế nào?

Nâng cấp cửa hàng trực tuyến

Sau một thời gian, bạn có thể nâng cấp cửa hàng trực tuyến để thu hút khách hàng hơn cũng như tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Bạn có thể thêm kênh bán hàng của Cửa hàng trực tuyến hay thêm các tùy chỉnh.

Cửa hàng trực tuyến là một trong những kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả cho bạn. Thiết lập lại một vài tùy chỉnh giúp bạn có cửa hàng hoàn hảo hơn.