Để thành lập được một cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm của riêng mình là một việc không hề dễ dàng. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn những điều cần thiết để có một sự nghiệp kinh doanh thành công.

Về vấn đề pháp lý

Để bắt đầu mở một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ, đầu tiên bạn cần quyết định loại hình kinh doanh. Có một số lựa chọn, một vài trong số đó bao gồm công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn. Để tìm ra cách tốt nhất, bạn nên nói chuyện với kế toán và luật sư riêng.

Một việc quan trọng khác là đảm bảo bạn có tất cả các đăng ký và giấy phép cần thiết để vận hành công ty của bạn. Kiểm tra, đối chiếu với luật pháp hiện hành của nhà nước để xem bạn cần phải bổ sung những gì.

Chọn địa điểm mở cửa hàng

Một vị trí tuyệt vời là điều kiện bắt buộc cho bất kỳ doanh nghiệp bán lẻ nào thành công. Trong quá trình phát triển kế hoạch kinh doanh, bạn nên xác định một vài địa điểm tiềm năng cho doanh nghiệp của mình dựa trên các yếu tố nhu cầu và mức sống. Một trung tâm thương mại có đông người mua sắm trong một khu vực có mức thu nhập cao sẽ lý tưởng cho một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ sang trọng. Trong khi đó, một cửa hàng nhỏ trong khu vực có mức thu nhập thấp có thể hoạt động tốt như một nhà bán lẻ giá rẻ. Trong giai đoạn lập kế hoạch, bạn nên quyết định xem bạn muốn thuê hay mua một cửa hàng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí bạn chọn và số tiền vốn có sẵn.

Bạn cần biết gì khi mở cửa hàng bán mỹ phẩm?

Xác lập nhà cung cấp

Quyết định bán gì trong cửa hàng của bạn là một bước quan trọng khác để bắt đầu kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm. Điều quan trọng là phải hiểu rằng một số thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng có giao dịch độc quyền với các nhà bán lẻ cụ thể, vì vậy bạn sẽ khó có thể có đầy đủ mọi thương hiệu trong cửa hàng của mình. Hơn nữa, một số thương hiệu cao cấp yêu cầu các đơn đặt hàng mua tối thiểu lớn có thể khiến gây khó khăn cho một cửa hàng nhỏ. Nghiên cứu các nhà cung cấp mỹ phẩm khác nhau, tìm hiểu về dịch vụ của họ và quy định về đơn đặt hàng tối thiểu. Sau đó thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp được chọn và lập một kế hoạch nhập hàng.