Quyết định theo đuổi đam mê và mở phòng tập gym của riêng mình là một ý tưởng kinh doanh thú vị và hơi thách thức. Nhưng công việc thực sự chỉ bắt đầu khi bạn mở cửa cùng rất nhiều vấn đề phát sinh.

1. Theo kịp dòng tiền của bạn

Điều hành một phòng tập gym hoặc phòng tập thể hình thành công là quản lý ngân sách thành công và duy trì lợi nhuận trung bình hàng tháng sẽ giúp bạn mở cửa trong nhiều năm tới. Chúng tôi phát hiện ra các phòng tập gym phát triển tạo ra lợi nhuận 20.791 đô la một tháng, trong khi các đối tác kém thành công của họ trung bình lỗ hàng tháng là 2.473 đô la.

Để tạo ra lợi nhuận, quản lý chi phí cũng quan trọng như tối đa hóa doanh thu. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn chi nhiều tiền hơn số tiền bạn kiếm được, doanh nghiệp của bạn sẽ không mở cửa lâu.

2. Đừng bắt đầu với một không gian rộng lớn

Một sai lầm phổ biến mà nhiều chủ phòng tập gym mới mắc phải là bắt đầu trong một không gian quá lớn. Tiền thuê phòng là một trong những chi phí lớn nhất, có thể làm hao hụt nghiêm trọng dòng tiền. Trên thực tế, nhiều phòng tập gym chật vật dành 90% doanh thu hàng tháng của họ cho tiền thuê nhà trong khi các phòng gym phát triển chỉ chi 14%. Khi bạn thêm vào bảng lương, thường là chi phí lớn thứ hai, các phòng gym đang gặp khó khăn sẽ chi tiêu nhiều hơn so với việc họ kiếm được mỗi tháng cho hai chi phí này.

Một sai lầm phổ biến mà nhiều chủ phòng tập gym mới mắc phải là bắt đầu trong một không gian quá lớn
Một sai lầm phổ biến mà nhiều chủ phòng tập gym mới mắc phải là bắt đầu trong một không gian quá lớn

Khi bắt đầu, hãy chọn một không gian đủ lớn để các thành viên của bạn thoải mái tập luyện. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nó không quá lớn, nếu không bạn sẽ bị bỏ lại với một khoản thanh toán tiền thuê nhà khó trả. Các phòng tập gym phát triển mạnh có diện tích nhỏ hơn cho mỗi thành viên so với các phòng tập thể hình, với 21 feet vuông và 50 feet vuông tương ứng.

3. Để đúng giá

Một thực tế phổ biến đối với các phòng tập gym mới là giảm giá dịch vụ để khiến mọi người đăng ký thành viên, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tránh cách làm này. Giảm giá làm giảm giá trị dịch vụ mà bạn cung cấp cho các thành viên và giảm đáng kể doanh thu của bạn. Các phòng tập gym thành công tính phí trung bình 163 đô la mỗi tháng cho các thành viên không giới hạn, trong khi các phòng gym kém hơn tính phí 130 đô la. Mặc dù mức chênh có vẻ không nhiều, nhưng có 100 thành viên không giới hạn sẽ cho phép bạn tạo ra hơn 39.600 đô la một năm so với phòng tập gym tính phí 130 đô la.