Có nhiều sự khác biệt giữa một cửa hàng truyền thống và một cửa hàng trực tuyến. Sự khác biệt đó là gì?

Chi phí cho cửa hàng

Bắt đầu một cửa hàng mới có thể tốn kém, đặc biệt nếu đó là một cửa hàng bán lẻ. Bạn sẽ cần

cần một khoản tiền lớn cho việc thuê cửa hàng, các trang thiết bị, đồ đạc và cả thuê nhân viên,…. Với mỗi loại mặt hàng, bạn sẽ cần chi phí đầu tư khác nhau và một kế hoạch chi tiết cho chi phí ban đầu.

Với một cửa hàng trực tuyến, điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần một trang web cho dù bạn chọn loại hình kinh doanh nào, do đó chi phí mở một cửa hàng trực tuyến cho các loại mặt hàng hầu như giống nhau. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán chi phí đầu tư ban đầu cho cửa hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn bán sản phẩm, bạn có thể cần đầu tư vào một thị trường trực tuyến trong những ngày đầu chứ không phải là một cửa hàng thương mại điện tử độc lập. Bạn cũng sẽ được yêu cầu đầu tư vào vận chuyển và nhập kho đủ sản phẩm để có thể hoàn thành đơn hàng trực tuyến nhanh chóng.

Mở một cửa hàng cần chuẩn bị rất nhiều vật dụng
Mở một cửa hàng cần chuẩn bị rất nhiều vật dụng

Tuyển dụng và quản lý nhân sự

Khi mở một cửa hàng truyền thống, ít nhất bạn sẽ cần có một số nhân viên luôn luôn có mặt tại cửa hàng để tương tác với khách hàng.  Nếu bạn mở một cửa hàng, ít nhất bạn sẽ cần thuê thêm một nhân viên nữa. Và nếu đó là cửa hàng dịch vụ, bạn có thể thuê nhân viên làm việc tại nhà, nhưng bạn sẽ cần đảm bảo cửa hàng luôn có nhân viên.

Với cửa hàng trực tuyến, không phải lúc nào bạn cũng cần nhân viên. Bạn có thể thuê bên thứ ba xử lý mọi thứ từ sản xuất đến hậu cần đến nguồn nhân lực. Bạn thậm chí có thể thuê một trung tâm chăm sóc khách hàng khi cần để nhận đơn đặt hàng điện thoại hoặc xử lý các khiếu nại của khách hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền lương, nhưng bạn sẽ phải cân nhắc để xem cách nào hiệu quả hơn về mặt chi phí.