Các cửa hàng sách có thể được tìm thấy trên khắp đất nước, từ các thị trấn nhỏ nhất đến các thành phố lớn nhất. Nếu bạn yêu thích sách và muốn thử kinh doanh, mở một cửa hàng sách có thể là một ý tưởng tuyệt vời.

1. Lập mục tiêu thích hợp cho cửa hàng sách

Chẳng hạn, bạn có thể bán sách đã qua sử dụng, sách giáo dục và đồ dùng hoặc sách cho trẻ em. Nếu bạn quyết định bán hàng trực tuyến, hãy chọn một phân khúc rất cụ thể, chẳng hạn như sách về tôn giáo, sách thể thao hoặc sách nấu ăn cổ điển.

2. Có được giấy phép kinh doanh bán lẻ

Các loại giấy phép có thể bao gồm một giấy chứng nhận tên cửa hàng sách, hoặc DBA, số nhận dạng người sử dụng lao động, giấy phép bán lại hoặc giấy phép thuế bán và sử dụng.

3. Tìm một địa điểm để bán sách

Các tùy chọn bao gồm cửa hàng sách chính thống, chợ trời hoặc chợ, trang web đấu giá trực tuyến hoặc cửa hàng thương mại điện tử. Bắt đầu bán sách trực tuyến là tùy chọn ít tốn kém nhất và bạn có thể mở rộng sang cửa hàng thực, khi doanh nghiệp của bạn được thành lập.

Khi mở cửa hàng sách, bạn sẽ cần phải sắp xếp sách khoa học
Khi mở cửa hàng sách, bạn sẽ cần phải sắp xếp sách khoa học

4. Có một kho lưu trữ sách

Nếu bạn kinh doanh sách trực tuyến, một nhà kho hoặc cơ sở lưu trữ không bị ẩm ướt, hoặc tủ quần áo khô, không có bụi, vật nuôi và mùi hôi sẽ là những chỗ tốt để cất giữ sách.

5. Sắp xếp sách một cách hợp lý

Khi mở cửa hàng thực, bạn sẽ cần phải sắp xếp sách khoa học. Ví dụ: tạo một khu vực riêng cho sách dành cho trẻ em, một phần dành cho sách tự giúp đỡ bản thân, nhóm các sách dạy thủ công và làm vườn gần nhau… Làm như vậy sẽ giúp khách hàng dễ dàng mua sắm hơn.

6. Phát triển các chương trình cộng đồng

Điều này có thể được thực hiện bất kể cửa hàng của bạn là trực tuyến hay thực tế. Chẳng hạn, bạn có thể có thời gian kể chuyện trẻ em miễn phí mỗi tuần một lần, tặng thêm sách cho các gia đình có thu nhập thấp, giảm giá cho quân nhân hoặc cho phép các nhóm phi lợi nhuận tổ chức các cuộc họp tại cửa hàng của bạn.

7. Tham gia một hiệp hội nhà sách

Chẳng hạn bạn có thể tham gia Hiệp hội các nhà sách Hoa Kỳ, để kết nối với các nhà cung cấp và tìm hiểu thêm về ngành của bạn. Bạn thậm chí có thể được giới thiệu khách hàng do được đặt trong thư mục thành viên của họ.

8. Marketing cửa hàng sách của bạn

Đưa thông cáo báo chí cho các phương tiện truyền thông địa phương, cung cấp dấu trang quảng cáo miễn phí cho khách hàng, khởi chạy blog hoặc thiết lập các tài khoản mạng xã hội để quảng cáo cho cửa hàng sách của bạn.