6. Tìm nguồn hàng

Bạn có thể lấy hàng từ các kho giày bán buôn, liên hệ với các nhà phân phối, … Bạn nên chọn thương hiệu và phong cách dựa trên thị trường mục tiêu bạn muốn tiếp cận. Giá giày dựa trên giá bán lẻ của bạn.

7. Tạo hình ảnh cho cửa hàng của bạn

Để cửa hàng bán giày thể thao của bạn thu hút và ấn tượng với khách hàng, bạn có thể nghĩ tới việc thuê một nhà thiết kế để tạo ra một logo, bảng hiệu, mẫu danh thiếp và cả trang web cho cửa hàng giày của bạn. Nếu bạn có kế hoạch bán giày trên trang web của mình, hãy làm việc với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh một số đôi giày bạn đang bán. Điều này sẽ giúp trang web cho cửa hàng thể thao của bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Mở cửa hàng giày thể thao cần những gì?
Mở cửa hàng giày thể thao cần những gì?

8. Tuyển nhân viên

Bạn có thể cần tuyển thêm nhân viên bán hàng tuỳ theo nhu cầu của cửa hàng. Bạn cần tuyển dụng và đào tạo nhân viên có kinh nghiệm bán hàng, tốt nhất là bán giày. Bạn nên cho họ biết về thị trường mục tiêu của cửa hàng giày của bạn, giới thiệu họ với các thương hiệu bạn bán và cho họ lời khuyên về việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng của cửa hàng.

9. Khai trương cửa hàng

Làm thế nào để cửa hàng kinh doanh giày thể thao của bạn thu hút khách hàng trong những ngày đầu tiên? Một trong những gợi ý cho bạn đó là tổ chức một sự kiện khai trương cho cửa hàng giày của bạn. Bạn có thể truyền thông về việc khai trương bằng cách liên hệ với các cơ quan truyền thông địa phương, gửi thư mời đến các chủ doanh nghiệp địa phương và thông báo cho các tổ chức mạng, chuyên nghiệp và cộng đồng trong khu vực của bạn về cửa hàng mới của bạn. Bạn cũng có thể vị trí quảng cáo trên blog và trang web thời trang địa phương.