Mở cửa hàng giày thể thao là một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ lý tưởng nếu bạn có kinh nghiệm bán hoặc mua giày. Hoặc nếu bạn yêu thích thể thao và có khả năng kinh doanh thì sau đây là những gợi ý cho bạn.

1. Lên ý tưởng cho cửa hàng

Đầu tiên, bạn cần quyết định xem bạn muốn mở một cửa hàng giày thể thao chỉ hoạt động trực tuyến hoặc làm cả hai. Nếu bạn muốn bán trực tiếp, hãy tham khảo ý kiến ​​của một đại lý bất động sản thương mại để giúp bạn tìm một địa điểm bạn có thể mua hoặc thuê.

2. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Điều này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí tốt nhất cho cửa hàng của bạn cũng như về nguồn hàng, lựa chọn loại nhãn hiệu nào hay mức giá và cách tiếp thị cho cửa hàng. Có nhiều nhóm khách hàng như: trẻ em (trẻ nam, trẻ nữ,…), người lớn (sinh viên, người đi làm,..),… Thông tin càng chi tiết, bạn càng dễ dàng lên kế hoạch kinh doanh.

3. Chuẩn bị các loại giấy tờ

Bạn sẽ cần ghé thăm cơ quan thuế để đăng ký kinh doanh và mã số thuế cho cửa hàng giày thể thao của mình. Để cửa hàng hoạt động hợp pháp, bạn cũng sẽ cần một số loại giấy tờ khác cần thiết.

4. Lập kế hoạch bố trí cửa hàng

Sau khi hoàn thiện các công việc khác về vị trí cửa hàng giày như ký hợp đồng thuê và bảo đảm bảo hiểm, bạn cần lập kế hoạch bố trí cho cửa hàng. Bạn cần bố trí sao cho vừa độc đáo, thu hút khách hàng mà người mua vẫn dễ dàng tìm thấy sản phẩm mình cần.

Mở cửa hàng giày thể thao như thế nào?

5. Chuẩn bị cho cửa hàng

Sau bước lên kế hoạch, bạn cần xác định và mua các vật liệu, thiết bị và vật tư cần thiết để thiết lập cửa hàng giày của bạn. Cửa hàng giày thể thao của bạn sẽ cần đến nhiều thiết bị khác nhau, từ máy tính tiền, thiết bị xử lý thanh toán, kệ, túi mua sắm, dụng cụ đo chân, bộ đệm và đánh bóng giày đến biển hiệu cửa hàng, ghế ngồi và gương của khách hàng.