Chi phí kinh doanh cho một cửa hàng là không hề nhỏ, vì vậy kiểm soát chi phí là quan trọng hơn bao giờ hết. Làm thế nào bạn có thể giảm chi phí kinh doanh và cải thiện lợi nhuận cho cửa hàng?

Giảm chi phí không gian cửa hàng

Tùy thuộc vào tình hình bất động sản thương mại trong khu vực của bạn, bạn có thể tận dụng mức giá thấp cho không gian bằng cách chuyển cửa hàng của bạn đến các khu vực ít tốn kém hơn hoặc đàm phán với chủ nhà về giá thuê tốt hơn.

Nếu bạn cũng cần thuê nhà ở, bạn có thể nghĩ đến việc kết hợp cửa hàng của mình và nhà ở. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch cụ thể và tính đến các trường hợp, ví dụ như cân nhắc xem gia đình bạn quan tâm đến việc sống với một cửa hàng mỗi ngày như thế nào.

Cắt giảm chi phí nhân sự

Nếu cửa hàng của bạn đang có quá nhiều nhân viên, bạn có thể nghĩ đến việc cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng nguồn lực từ chính các thành viên gia đình. Nếu bạn có con ở độ tuổi thích hợp, tại sao không cho trẻ thử tham gia vào công việc kinh doanh của bạn? Học về kinh doanh là một kinh nghiệm tuyệt vời cho những đứa trẻ.

Cần cắt giảm nhân sự hợp lý

Trao đổi hàng hóa và dịch vụ kinh doanh

Nếu cửa hàng của bạn có năng lực dư thừa, tại sao không đưa vào sử dụng bằng cách trao đổi với các sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà bạn có nhu cầu?

Để trao đổi thành công, cả hai bên phải thực hiện nghĩa vụ của mình. Trao đổi dịch vụ với dịch vụ có thể có vấn đề trừ khi các mốc thời gian cụ thể được thiết lập để cung cấp dịch vụ.

Trao đổi có thể là một cách tuyệt vời để giúp cửa hàng của bạn vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như xây dựng mối quan hệ có giá trị với các đối tác.

Cắt giảm chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển là một trong những khoản phí kinh doanh bạn có thể cắt giảm. Làm thế nào để cắt giảm chi phí vận chuyển?

Nếu cửa hàng của bạn cần nhiều tới vận chuyển, bạn có thể tính đến phương án mua một chiếc xe tải để phục vụ kinh doanh. Bạn có thể mua một chiếc xe đã qua sử dụng của các doanh nghiệp/cửa hàng không cần đến.

Nếu cửa hàng của bạn mới bắt đầu hoặc tài chính eo hẹp, việc thuê một chiếc xe tải cũng có thể giúp ích cho bạn.

Cắt giảm chi phí cung cấp

Để cắt giảm chi phí cung cấp, bạn cần liên tục theo dõi chi phí cung ứng bằng cách kiểm tra giảm giá và tìm các nguồn thay thế. Nếu bạn tìm thấy nguồn cung với chất lượng tương đương và mức giá thấp hơn, bạn có thể đàm phán với nhà cung cấp hiện tại về việc giảm giá hoặc chuyển đổi nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp sẽ chiết khấu cho bạn khi đặt hàng/thanh toán trước.