4. Mua thiết bị và vật tư

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị nguồn hàng cho cửa hàng thể thao của bạn. Bạn nên tham khảo các thông tin trực tuyến để đảm bảo giá tốt nhất. Tập trung vào các nhà cung cấp hàng thể thao bán buôn, những người cung cấp giao dịch tốt hơn nếu bạn mua với số lượng lớn. Bạn có thể cân nhắc bán cả thiết bị mới và đã qua sử dụng để tiết kiệm tiền và thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể tìm trong trang web đấu giá và quảng cáo để tìm thiết bị giá rẻ, đã qua sử dụng.

5. Thuê nhân viên

Bạn có thể tự mình quản lý và bán hàng cho đến khi cửa hàng thể thao của bạn có một lượng khách hàng đủ lớn. Khi đó, bạn nên cân nhắc đến việc thuê nhân viên. Bạn nên thuê nhân viên có kinh nghiệm bán hàng trong ngành hàng thể thao nếu có thể, hoặc những người có mối quan tâm hoặc kiến thức cơ bản trong lĩnh vực chuyên môn của cửa hàng.

Mở cửa hàng bán đồ thể thao như thế nào?

6. Quảng cáo, tiếp thị

Với thị trường cạnh tranh như hiện nay, tiếp thị là điều không thể thiếu để cửa hàng của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể đặt quảng cáo trên các tờ báo địa phương và các ấn phẩm liên quan đến thể thao cũng như trên các trang web liên quan đến thể thao địa phương. Bạn cũng có thể xem xét việc tạo quảng cáo radio tại chỗ cho cửa hàng và quảng cáo truyền hình nếu bạn có đủ khả năng. Bạn cũng có thể tài trợ cho các đội thể thao địa phương để cửa hàng của bạn được biết đến nhiều hơn.

Mặc dù có thể tốn kém để khởi đầu, nhưng cửa hàng thể thao hoàn toàn có thể mang đến thành công lớn cho bạn. Nếu bạn yêu thích thể thao và có năng lực kinh doanh, thì mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao là một ý tưởng tuyệt vời để bạn thực hiện.