Nếu bạn yêu thích thể thao và đam mê kinh doanh, tại sao bạn không kết hợp hai điều đó trong một cửa hàng thể thao? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để mở một cửa hàng kinh doanh thể thao.

1. Lên kế hoạch kinh doanh

Bước đầu tiên, bạn cần lên một kế hoạch kinh doanh chi tiết cho cửa hàng thể thao của bạn. Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh tại địa phương và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của họ là ai, họ có chuyên về thiết bị cho các môn thể thao cụ thể không và điều gì làm họ khác biệt với các cửa hàng thể thao khác trong khu vực. Từ đó, bạn hãy xem xét cách bạn có thể tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh hiện tại bằng cách tập trung vào thiết bị cho một số môn thể thao nhất định, chỉ bán trang phục thể thao, bán đồ thể thao đã sử dụng hoặc cho thuê thiết bị hoặc bài học liên quan đến thể thao.

Các cách khác để chuyên môn hóa cho cửa hàng thể thao của bạn bao gồm tập trung vào các môn thể thao ngoài trời như săn bắn và câu cá, thể thao mùa đông hoặc thể thao dưới nước. Bạn cũng cần nghiên cứu chi phí cho thuê mặt bằng và thiết bị cũng như xác định số lượng nhân viên bạn sẽ cần và số tiền bạn sẽ trả cho họ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên chiến lược tiếp thị để quảng cáo cửa hàng thể thao của bạn.

2. Chuẩn bị các loại giấy phép

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy phép cần thiết để mở một cửa hàng kinh doanh tại địa phương, ví dụ như giấy phép kinh doanh và bảo hiểm. Thông thường, bạn sẽ cần một thời gian để được phê duyệt, do đó sau khi lên kế hoạch kinh doanh, bước tiếp theo đó là chuẩn bị các loại giấy tờ pháp lý cần thiết.

Nếu không chắc chắn, bạn có thể liên hệ với những người trong lĩnh vực pháp luật để được tư vấn chính xác về các thủ tục pháp lý mà cửa hàng thể thao của bạn cần.

Mở một cửa hàng thể thao như thế nào?

3. Chọn địa điểm

Bạn nên tìm một vị trí mà khách hàng đi bộ hay đi xe đều có thể tiếp cận cửa hàng của bạn. Bạn cần đảm bảo có đủ chỗ đậu xe và không gian cho thiết bị thể thao của bạn. Bạn có thể ghé thăm các trung tâm mua sắm nổi tiếng địa phương và hỏi về không gian cho thuê hoặc xem xét các địa điểm gần các khu vực giải trí như hồ hoặc khu nghỉ mát trượt tuyết. Nếu bạn đang bị ràng buộc bởi nguồn vốn và địa điểm, bạn có thể bắt đầu kinh doanh cửa hàng trực tuyến của bạn và thuê một không gian khi bạn có sẵn tiền.