Bắt đầu một cửa hàng guitar khác với việc thành lập bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào khác. Tuy nhiên, cạnh tranh giá cả và tăng thị phần cho người bán trực tuyến khiến việc này khó có thể sinh lãi ngay lập tức. Vì vậy, việc lập kế hoạch kinh doanh cẩn thận càng trở nên quan trọng hơn hết.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Nghiên cứu đối thủ của bạn để xem những gì đã làm cho họ thành công. Đừng giới hạn mình trong các cửa hàng bán lẻ nhạc cụ, vì các cửa hàng ký gửi, cửa hàng điện tử và người cầm đồ đại diện cho sự cạnh tranh khốc liệt không kém gì. Nếu khu vực của bạn hỗ trợ một số cửa hàng, bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ về những gì làm cho cửa hàng của bạn đủ đặc biệt để thành công.

Viết một kế hoạch kinh doanh phác thảo những gì làm cho cửa hàng của bạn trở nên đặc biệt, những gì bạn dự định cung cấp và mong đợi nó sẽ mang lại lợi nhuận. Tài liệu này không cần phức tạp, nhưng nên có một tầm nhìn rõ ràng cho các chủ ngân hàng hoặc các nhà đầu tư khác mà bạn đang thuyết phục để giúp hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo ý kiến ​​nhân viên ngân hàng địa phương để xác định các lựa chọn tài chính cho doanh nghiệp mới. Hãy bắt đầu với những khoản vay nhỏ mà bạn có thể trả nợ nhanh chóng. Theo thời gian, bạn sẽ thiết lập một hồ sơ theo dõi sẽ giúp bảo đảm các khoản tín dụng quay vòng mà bạn sẽ cần để tồn tại trước những thăng trầm không thể tránh khỏi.

Kiểm tra kỹ tất cả các mã xây dựng và luật quy hoạch, điều này sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn vị trí cửa hàng. Trước khi ký bất kỳ hợp đồng thuê nào, hãy đảm bảo rằng tòa nhà hoặc không gian cửa hàng của bạn đã được kiểm tra kỹ lưỡng.

Nên chọn địa điểm gần các câu lạc bộ địa phương nơi các ban nhạc thường chơi
Nên chọn địa điểm gần các câu lạc bộ địa phương nơi các ban nhạc thường chơi

Chọn địa điểm

Các đơn hàng ngon lành trong các khu phố thu nhập thấp sẽ không có nghĩa gì nếu khách hàng của bạn không cảm thấy an toàn. Tương tự, một vị trí trung tâm thành phố là vô nghĩa, nếu không thể đỗ xe, vì vậy hãy đảm bảo rằng cơ sở của bạn có ít nhất một số không gian riêng. Một địa điểm gần các câu lạc bộ địa phương nơi các ban nhạc thường chơi là một điều cần cân nhắc.

Đừng phụ thuộc vào doanh số bán hàng để thúc đẩy kinh doanh, vì các chuỗi cửa hàng thường giảm giá mạnh hơn cho phép họ nhấn mạnh sự cạnh tranh của họ. Thay vào đó, hãy xem xét mở không gian của bạn cho việc dạy học, sửa chữa guitar, đào tạo (như sử dụng thiết bị, đặc biệt là thiết bị ghi âm), biểu diễn và các sự kiện đặc biệt khác để xây dựng lòng các khách hàng trung thành và tên tuổi. Điều này cũng mở rộng cho bạn các nguồn thu nhập không chỉ là bán guitar.