Các cửa hàng vải phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau từ người dân, các nhà thiết kế trang phục, thiết kế thời trang đến những người có sở thích thủ công và nghệ sĩ. Nếu bạn sống trong một khu vực quảng bá nghệ thuật hoặc có nhiều đối tượng là những người làm việc trong ngành thời trang, bạn có thể xây dựng một cơ sở khách hàng vững chắc cung cấp các loại vải và đồ may khác nhau. Ngoài việc bán vải, bạn cũng có thể bán thiết bị may và mẫu may trong cửa hàng vải của bạn. Sau đây là một vài gợi ý để bạn có thể bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh vải vóc.

Xin giấy phép kinh doanh

Bạn có thể liên hệ với văn phòng quản lý doanh nghiệp nhỏ tại địa phương hoặc văn phòng thư ký địa phương để xin giấy phép kinh doanh để mở cửa hàng vải. Nếu bạn thành lập công ty, bạn cần tìm hiểu kĩ càng hơn về các loại giấy phép kinh doanh cũng như các giấy tờ cần thiết khác.

Ngoài ra, bạn cũng cần xin giấy phép thuế bán hàng để thu thuế bán hàng từ khách hàng. Bạn cũng có thể cân nhắc việc mua bảo hiểm kinh doanh bao gồm sản phẩm, tài sản, bồi thường lao động và trách nhiệm chung từ một nhà cung cấp bảo hiểm được cấp phép. Bảo hiểm kinh doanh bảo vệ cửa hàng của bạn khỏi các vụ kiện, trộm cắp hoặc thiệt hại khác.

Tìm mặt bằng kinh doanh

Bạn có thể thuê mặt bằng thương mại từ một đại lý bất động sản thương mại. Bạn nên một không gian đông người trong một khu vực trung tâm thành phố, trung tâm mua sắm hoặc cộng đồng nghệ thuật địa phương. Không gian này phải đủ rộng để lưu trữ và trưng bày vải, đồ may và các vật liệu trang trí khác.

Mở cửa hàng kinh doanh vải là một ý tưởng hay ho

Lựa chọn nhà cung cấp

Bạn có thể mua vải từ các nhà sản xuất và nhà cung cấp vải. Bạn nên nghiên cứu các nhà sản xuất vải trực tuyến để tìm các công ty có uy tín với nhiều loại vải. Để mở một cửa hàng kinh doanh vải vóc, ngoài vải ra thì bạn cần mua các loại vật tư may, mẫu thiết kế và các mặt hàng như khóa kéo, nút và ghim. Máy tính tiền, giá treo vải, kệ trưng bày cũng như các phần mềm máy tính bao gồm sổ sách kế toán và phần mềm lập hóa đơn để theo dõi doanh thu và thu nhập hàng ngày cũng rất cần thiết cho cửa hàng của bạn.