Mặc một chiếc váy cưới lộng lẫy và xinh đẹp vào ngày đặc biệt của mình là mơ ước của nhiều cô gái trẻ. Theo các báo cáo thì số tiền mà các cô dâu chi cho váy cưới không hề nhỏ. Bạn có thể khai thác thị trường có lợi nhuận này bằng cách bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh váy cưới của riêng bạn.

1.       Lựa chọn thị trường kinh doanh

Bạn cần lựa chọn và nghiên cứu cứu thị trường mà bạn muốn hướng tới. Ví dụ, với khu vực giàu có thì kinh doanh váy cưới giảm giá sẽ không phù hợp. Mặt khác, nếu khu vực của bạn đã bão hòa với các cửa hàng kinh doanh váy cưới đắt tiền, bạn có thể tìm một hướng đi khác, ví dụ như cung cấp áo choàng cho cô dâu làm từ vật liệu thân thiện với môi trường.

2.       Chọn địa điểm mở cửa hàng

Việc lựa chọn địa điểm cũng rất quan trọng khi bạn mở cửa hàng kinh doanh váy cưới. Bạn có thể mở cửa hàng váy cưới tại một khu thương mại sầm uất gần các cửa hàng, nhà hàng và cửa hàng bán lẻ khác. Để đổi lấy địa điểm tốt và tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, bạn có thể cần trả tiền thuê cao hơn cho các địa điểm trung tâm mua sắm.

Bởi vì váy cưới có thể rất đồ sộ, hãy chọn địa điểm có nhiều phòng để lưu trữ và trưng bày áo cưới. Một địa điểm phù hợp sẽ có ánh sáng rực rỡ, phòng thay đồ lớn, gương dài trên sàn và chỗ ngồi thoải mái cho những người đi cùng cô dâu.

Mở cửa hàng váy cưới như thế nào?

3.       Lựa chọn nguồn hàng

Bạn có thể tham dự các buổi trình diễn thời trang để quyết định loại váy cưới nào mà bạn cung cấp cho cửa hàng của mình. Bạn nên đặt hàng trực tiếp từ nhà thiết kế hoặc nhà sản xuất để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể đặt hàng từ các nhà cung cấp trực tuyến và bán buôn. Bạn nên có đủ nguồn hàng dự trữ.