Khi đã xác định được mục đích mở quán của mình, bạn hãy bắt đầu xây dựng mô hình, không gian quán bằng cách xác định những yếu tố sau đây

Xác định đối tượng khách đến

Bóng đá không chỉ dành cho nam giới mà còn cả phụ nữ và đủ mọi thế hệ từ già trẻ, thanh niên cho đến phụ nữ, ai cũng yêu thích môn thể thao thú vị này. Tuy nhiên khách vào quán cà phê bóng đá thì vẫn thường là tầng lớp nam thanh niên trẻ. Chính vì vậy, phải thiết kế làm sao cho không gian của quán thể hiện được sự nam tính và phóng khoáng nhất. 

Tìm kiếm mặt bằng

Với mô hình này, nên mở quán ở các địa điểm như mặt đường hoặc các địa điểm gần khu ký túc của các nam sinh viên, bởi đây chính là đối tượng lui đến nhiều nhất. Tuy nhiên, ở vị trí mặt đường thì khá đắt đỏ và khó có khu vực để xe rộng rãi, nên bạn có thể nghiên cứu mặt bằng ở những vị trí thu hút và tập trung được đối tượng khách của mình. 

 Thiết kế phù hợp và ấn tượng

Quán cà phê bóng đá không cần phải quá cầu kỳ mà cần sự ấn tượng, rộng rãi và thoáng mát. Bởi khách hàng đến đây sẽ thường hút thuốc và với những trận bóng thì hò hét là điều tất nhiên nên không gian thoáng đãng và rộng rãi là điều rất quan trọng. 

Đồ uống ngon

Tất nhiên một thứ không thể thiếu được chính là đồ uống ngon. Hãy đầu tư cà phê thật chất lượng, các đồ uống kèm khác như sinh tố, sữa chua, smoothie hay thậm chí là beer cùng các đồ ăn vặt như hoa quả dầm, bò khô… cũng là những thứ mà khách rất yêu thích để nhấm nháp cùng.

Máy chiếu và màn hình sắc nét

Đây chính là yếu tố rất quan trọng. Hãy nhớ mục đích chính là để xem bóng đá, vì vậy, bạn cần đầu tư chiếc máy chiếu xịn, màn hình và âm thanh sống động.