Khi mùa hè đến, sẽ là một cơ hội tốt nếu bạn mở một cửa hàng đồ bơi trực tuyến hoặc trực tiếp khi bạn đã có kinh nghiệm bán lẻ và cảm thấy rằng mình có kỹ năng giúp mọi người tìm thấy đồ mùa hè mà họ có thể cảm thấy thoải mái khi đi biển hoặc đến hồ bơi.

Chọn hình thức kinh doanh

Xem xét và quyết định xem bạn có muốn mở một cửa hàng đồ bơi trực tiếp, hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp cả hai hay không. Điều này phần lớn sẽ phụ thuộc vào ngân sách khởi nghiệp mà bạn có cho việc kinh doanh đồ bơi của mình, vì một hoạt động chính thống sẽ tốn kém hơn. Nếu bạn chọn một địa điểm trực tiếp, hãy thuê một đại lý bất động sản có kinh nghiệm thương mại để giúp bạn tìm kiếm địa điểm phù hợp.

Xác định thị trường

Xác định thị trường mục tiêu bạn muốn cửa hàng đồ bơi của bạn nhắm đến. Cửa hàng của bạn có thể chuyên về thời trang cho phụ nữ, chỉ cung cấp các nhãn hiệu thiết kế cao cấp hoặc đồ bơi cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình. Thị trường mục tiêu của bạn sẽ ảnh hưởng đến các quyết định khác mà bạn đưa ra khi bạn thiết lập cửa hàng đồ bơi của mình như các loại nhãn hiệu bạn bán, giá cả sản phẩm và các chiến lược sử dụng để đưa khách hàng vào cửa hàng của mình.

Thị trường mục tiêu của bạn sẽ ảnh hưởng đến các quyết định khác mà bạn đưa ra
Thị trường mục tiêu của bạn sẽ ảnh hưởng đến các quyết định khác mà bạn đưa ra

Đăng ký kinh doanh

Hãy đặt tên cho doanh nghiệp của bạn, sau đó đăng ký kinh doanh với tư cách là một pháp nhân. Có được giấy phép kinh doanh cho phép bạn bán đồ bơi qua cửa hàng. Đồng thời mua bảo hiểm cho tài sản bạn đang thuê, cũng như bảo hiểm trách nhiệm chung để bảo vệ bạn và cửa hàng của bạn khỏi các vụ kiện tụng có thể xảy ra.

Sắp xếp cửa hàng

Mua vật tư và thiết bị để hoàn thiện bố trí cửa hàng đồ bơi. Từ kệ đến giá đỡ và tủ trưng bày, bạn cần sắp xếp cửa hàng sao cho không bị lộn xộn và hàng hóa của bạn được bày biện để khách hàng dễ dàng duyệt qua kiểu dáng và kích cỡ. Bạn cần một máy tính tiền, máy thanh toán thẻ tín dụng, gương và ma-nơ-canh.

Tạo thương hiệu và quảng cáo

Thuê một nhà thiết kế để giúp bạn tạo ra một thương hiệu trực quan cho cửa hàng đồ bơi, bao gồm logo, trang web, mẫu danh thiếp và bảng hiệu. Một trang web với khả năng mua hàng trực tuyến là rất cần thiết nếu bạn có kế hoạch lâu dài.

Tổ chức một sự kiện khai trương với đồ ăn, cocktail và trình diễn thời trang, và mời các blogger thời trang địa phương, nhà thiết kế và lãnh đạo trong cộng đồng doanh nghiệp đến dự. Điều này sẽ giúp bạn giới thiệu doanh nghiệp của bạn với cộng đồng. Bạn cũng có thể quảng cáo thông qua Internet.