Mở cửa hàng tóc giả là một ý tưởng khá hay ho mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Sau đây là một vài thông tin hữu ích cho bạn để mở cửa hàng tóc giả.

Cửa hàng tóc giả dành cho những ai?

Các cửa hàng tóc giả phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm cả những người bị rụng tóc do điều kiện y tế, ví dụ như điều trị bức xạ. Những người có mái tóc mỏng hay hói cũng là nhóm đối tượng mà bạn có thể hướng đến. Bên cạnh đó, cửa hàng tóc giả cũng dành cho những người muốn có một diện mạo khác mà không phải thay đổi kiểu tóc hiện tại.

Bạn có thể lấy nguồn hàng từ đâu?

Để chuẩn bị nguồn hàng cho cửa hàng tóc giả của mình, bạn có thể liên hệ với các nhà sản xuất và nhà cung cấp tóc giả. Bạn nên chuẩn bị nguồn tóc giả theo nhiều kiểu khác nhau như tóc dài, trung bình và ngắn với kiểu xoăn, lượn sóng hoặc thẳng và màu sắc đa dạng như tóc vàng, nâu, đen hoặc xám. Bạn cũng nên chọn cả tóc giả làm từ tóc người và tóc tổng hợp để cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần các thiết bị đi kèm, chẳng hạn như gương hay giá đỡ tóc giả, phần mềm bán lẻ để theo dõi doanh số và hàng tồn kho, ….

Cần chuẩn bị những gì cho cửa hàng tóc giả?

Đầu tiên, bạn cần có giấy phép kinh doanh cũng như các loại giấy tờ cần thiết khác để mở cửa hàng kinh doanh tóc giả. Bạn có thể liên lạc với các văn phòng, công ty về luật để được hỗ trợ.

Kinh doanh tóc giả là một ý tưởng thú vị cho bạn

Tiếp đó, bạn cần lựa chọn địa điểm cho cửa hàng tóc giả. Bạn có thể thuê mặt bằng thương mại trong một khu trung tâm thành phố sầm uất hoặc trong khu vực mua sắm Không gian này phải đủ rộng để bạn trưng bày nhiều loại tóc giả, cung cấp đủ chỗ cho hàng tồn kho bổ sung và khu vực để khách hàng thử tóc giả.

Tiếp đó, bạn cần thuê nhân viên, lên kế hoạch kinh doanh cụ thể và tiếp thị cho cửa hàng tóc giả của bạn. Bạn cũng cần tham dự các triển lãm thương mại tóc và làm đẹp tại địa phương để tìm hiểu thêm về các xu hướng tóc mới nhất.