Chọn nhà cung cấp

Bạn cần các nhà cung cấp đáng tin cậy để cửa hàng quần áo của bạn luôn có nguồn hàng cho kinh doanh. Các mặt hàng quần áo bạn bán có thể đến trực tiếp từ các nhà sản xuất hoặc từ các nhà phân phối bán buôn.

Bạn có thể tìm thông tin trong các ấn phẩm thương mại và các trang web tập trung vào ngành bán lẻ để tìm nhà cung cấp quần áo tiềm năng. Một số nhà cung cấp chỉ bán với số lượng lớn. Tuy vậy, bạn vẫn có thể liên hệ với họ để tìm hiểu nếu họ làm việc với các doanh nghiệp nhỏ. Bạn cũng có thể tham dự các triển lãm thương mại ngành thời trang để gặp gỡ các đại diện nhà cung cấp và trực tiếp kiểm tra hàng hóa.

Các phần mềm hỗ trợ bán hàng

Hiện nay có nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc quản lý kinh doanh hiệu quả hơn. Các hệ thống máy tính tiền ngày nay gắn liền với phần mềm điểm bán có các công cụ giúp bạn theo dõi hàng tồn kho của mình.

Bạn cũng nên sử dụng nhiều hình thức thanh toán thông dụng khác cho khách hàng thay vì chỉ trả bằng tiền mặt, ví dụ như thanh toán bằng thẻ, bằng ví điện tử, …Bạn nên kiểm tra với tổ chức nơi bạn làm ngân hàng kinh doanh và trực tuyến để tìm nhà cung cấp tài khoản phù hợp nhất

Mua bảo hiểm cho cửa hàng của bạn

Trước khi bạn mở cửa hàng để kinh doanh, bạn cần bảo hiểm để bảo vệ khoản đầu tư của mình. Một đại lý bảo hiểm có thể tư vấn cho bạn các gói bảo hiểm phù hợp cho cửa hàng quần áo của bạn. Ví dụ như bảo hiểm tài sản thương mại bảo vệ bạn khỏi mất mát hoặc thiệt hại cho cửa hàng hay bảo hiểm tài sản chung bao gồm các chi phí pháp lý và trách nhiệm pháp lý cho các vụ tai nạn trong cửa hàng.

Chi phí bảo hiểm của bạn ảnh hưởng đến giá bán quần áo và tỷ suất lợi nhuận của bạn, vì vậy bạn nên chọn gói bảo hiểm cho cửa hàng của mình càng sớm càng tốt.

Mở cửa hàng quần áo như thế nào?

Thuê nhân viên

Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn, bạn có thể quyết định tự điều hành hoặc thuê nhân viên hỗ trợ bạn. Nếu thuê thêm nhân viên là cần thiết, bạn hãy tìm kiếm những người có phong cách cá nhân phù hợp với các loại thời trang bạn đang kinh doanh. Trước đó, bạn cần có yêu cầu tuyển dụng cụ thể cũng như về trách nhiệm, thời gian làm việc và tiền công, phúc lợi của nhân viên.