Nếu bạn đang có kế hoạch mở một cửa hàng hoa mới hoặc đang tìm mua một cửa hàng hiện có, thì bạn phải suy nghĩ rất nhiều về địa điểm kinh doanh. Vị trí cửa hàng có thể khiến việc kinh doanh của bạn thành công hoặc phá sản.

Hiểu nhu cầu của khách hàng

Nếu bạn hiểu khách hàng mục tiêu của mình là ai, độ tuổi, giới tính, mức thu nhập, sở thích phong cách, v.v., thì bạn có thể sử dụng thông tin này để lựa chọn địa điểm. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các phụ nữ trung niên, sẽ không có lý do gì để đưa cửa hàng của bạn vào một trung tâm ngoại ô hơi sầm uất, kẹp giữa một cửa hàng hai đô la và một cửa hàng bán cá và khoai tây chiên! Nếu bạn đang nhắm đến nhóm người trẻ trung hơn, thì không có lý do gì để mở cửa hàng giữa một loạt các shop nhắm đến phụ nữ trung niên.

Chọn đúng địa điểm cho cửa hàng bán hoa của bạn
Chọn đúng địa điểm cho cửa hàng bán hoa của bạn

Có những cửa hàng hoa cạnh tranh gần đó?

Nhìn xung quanh bạn đi – có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Nếu bạn đang mở một cửa hàng bán hoa nói chung – liệu có một cửa hàng khác trong khu vực ngay lập tức không? Nếu không, tại sao không? Liệu có một cửa hàng hoa đã đóng cửa ở gần đó trong lịch sử gần đây? Nếu vậy – tại sao?

Nếu có những đối thủ cạnh tranh gần đó, họ đang phát triển mạnh hay đang khó khăn? Dù thế nào, đây là một cơ hội hay một mối đe dọa cho cửa hàng hoa của bạn? Bạn có thể phân biệt chính mình với các đối thủ đủ để phát triển mạnh hay bạn nên tìm nơi khác?

Đây là nơi thích hợp cho một cửa hàng hoa?

Lịch sử của địa điểm đó là gì? Có một doanh nghiệp khác tồn tại ở đó trước đó hay không và tại sao họ đóng cửa? Bạn có thể xác định vị trí của người thuê trước và xin họ cho bất kỳ thông tin gì về sự phù hợp của vị trí.

Có đủ không gian không? Nếu bạn cần mở rộng thì sao? Bạn có thực sự cần một tòa nhà với kích thước của một cửa hàng truyền thống? Nó đã được trang bị sẵn hay bạn cần phải chỉnh sửa? Bạn có thể làm điều này hay chủ nhà gây khó khăn với việc sửa đổi cơ sở?

Cửa hàng của bạn có phụ thuộc vào giao thông? Nếu vậy – hãy dành một chút thời gian bên ngoài tòa nhà để phân tích lưu lượng giao thông. Có doanh nghiệp khác phụ thuộc vào giao thông phát triển mạnh trong cùng một khu vực hay không?

Bãi đậu xe thì sao? Có tiện lợi, rộng rãi và miễn phí? Một cửa hàng ở một vị trí có lượng giao thông cao nhưng không có bãi đậu xe đầy đủ là vấn đề lớn. Có bất kỳ dự án phát triển nào ​​cho khu vực đó trong tương lai gần hay không?