Khi bạn mở cửa hàng thời trang của riêng mình, bạn có thể chia sẻ tình yêu thời trang của mình và giúp người khác tự tin hơn với những bộ đồ phù hợp. Vậy làm thế nào để bạn thiết lập một cửa hàng thời trang thể thao?

Lựa chọn cấu trúc pháp lý phù hợp

Cấu trúc pháp lý bạn chọn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn đưa ra, bởi điều này giúp xác định rằng cửa hàng của bạn thuộc loại nào và cần đóng thuế ra sao. Nếu không chắc chắn, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh hay pháp luật.

Bạn cần đảm bảo mình có đủ giấy phép thích hợp, bao gồm giấy phép kinh doanh và các loại giấy phép khác theo yêu cầu của địa phương.

Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể

Bạn cần lên một kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết cho cửa hàng thời trang của bạn. Bạn có thể lên kế hoạch theo cách của riêng bạn, nhưng nên bao gồm: mô tả về cửa hàng thời trang, mặt hàng kinh doanh, đối tượng mà bạn hướng tới, chi tiết về thị trường mà bạn muốn hoạt động, thông tin về đối thủ cạnh tranh và kế hoạch tiếp thị. Ngoài ra, bạn cũng cần lên kế hoạch tài chính, về số tiền bạn cần để bắt đầu kinh doanh, ước tính chi phí hoạt động và dự phòng.

Theo trang web thể thao Vwin, bạn có thể cần nghiên cứu xu hướng thị trường để tìm hiểu kinh doanh thời trang thể thao theo xu hướng nào có lợi nhất. Ngoài quần áo, bạn nên kinh doanh thêm các phụ kiện phù hợp để giúp tối đa hóa doanh số của bạn.

Bạn có thể kinh doanh thêm phụ kiện thời trang

Sắp xếp tài chính

Khi đã có kế hoạch chi tiết cũng như chi phí cụ thể để mở cửa hàng thời trang, bạn cần sắp xếp nguồn tài chính của mình. Bạn có thể đảm bảo tài chính từ ngân hàng, hiệp hội tín dụng hoặc kêu gọi đầu tư. Số tiền bạn cần vay tùy thuộc vào số tiền cá nhân của bạn và số tiền nhận được từ các nhà đầu tư.

Lựa chọn vị trí phù hợp

Các địa điểm mong muốn cho cửa hàng thời trang của bạn bao gồm những địa điểm có mức độ tiếp xúc phù hợp với giao thông đường phố, gần các địa điểm mà khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên ghé thăm và có đủ chỗ đỗ xe. Ví dụ như khách hàng mục tiêu cho cửa hàng của bạn là các bà mẹ, bạn có thể chọn vị trí cửa hàng thời trang ở gần trung tâm chăm sóc trẻ em, trường học, khu vui chơi trẻ em hoặc cửa hàng tạp hóa. Khi chọn địa điểm, hãy ghi nhớ luật quy hoạch của thành phố, các doanh nghiệp bổ sung và sự gần gũi với các cửa hàng quần áo cạnh tranh.

Kinh doanh trang phục không phải ý tưởng quá mới mẻ. Khi mở một cửa hàng thời trang, thay vì cố gắng cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn, bạn nên xem xét tiếp thị đến một thị trường không được đánh giá cao.