Siêu thị mini đang là một hình thức kinh doanh được nhiều người đầu tư và chọn lựa để khởi nghiệp. Trong bối cảnh xã hội ngày nay, người tiêu dùng đang dần có xu hướng mua sắm tại các siêu thị mini bởi tính tiện dụng của nó.

Tuy nhiên, để setup một siêu thị mini thì ko hề dễ dàng, với số vốn bỏ ra khá lớn, nếu như setup không hợp lý sẽ gây lãng phí cũng như khó thành công ở mảng kinh doanh này. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn bước đầu trong công cuộc setup một siêu thị mini, đó chính là cách lập bản kế hoạch setup chi tiết

Phần này rất quan trọng, một mặt đưa ra cái nhìn tổng quan về việc xây dựng siêu thị của bạn, mặt khác thể hiện chi tiết, cụ thể về các công việc sẽ phải làm. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch để thực hiện một cách chi tiết, không bị bỏ sót, thiếu các bước nào và có thời gian để chuẩn bị về tài chính cũng như mua sắm các vật dụng liên quan cho từng giai đoạn.

Để lập được nên bản kế hoạch setup cho siêu thị một cách chi tiết, bạn cần chú ý những điểm sau

Tìm kiếm thông tin nhà cung cấp

Để kinh doanh siêu thị mini, bạn cần có địa điểm thuận lợi và đặc biệt là các nhà thi công cho đến cung cấp đa dạng. Hãy lên list cụ thể danh sách các đơn vị thi công mặt bằng, đơn vị về phần mềm và trang thiết bị bán hàng, đơn vị cung cấp các giá để hàng cho siêu thị, các nhà cung cấp hàng hóa uy tín, đảm bảo, giá rẻ…

Xác định thời gian khai trương  

Bạn cần phải tính toán thời điểm khai trương cửa hàng để có những kế hoạch phù hợp. Trước đó, cần xác định xem thời gian để hoàn thiện cửa hàng là trong bao lâu và thời điểm khai trương liệu có hợp lý không. Khai trương rất quan trọng, bởi nó đánh dấu sự khởi nghiệp, sự bắt đầu của cửa hàng để từ trên giấy tờ kế hoạch đi vào thực tiễn. Từ đó, cần phân bố tiến độ để có thể hoàn thiện cửa hàng thật khoa học và hợp lý.

 Lên kế hoạch kinh doanh

 Hãy lồng ghép kế hoạch kinh doanh vào kế hoạch setup để đảm bảo về số vốn bỏ ra không vượt qua ngân sách ban đầu dự kiến. Hãy lên thật chi tiết từng khoản dành cho từng phần, từ đó lựa chọn các nhà cung cấp, nguyên vật liệu hợp lý để setup cửa hàng.