Lựa chọn nhãn hiệu quần áo cũng là một bước quan trọng khi mở một cửa hàng kinh doanh quần áo đã qua sử dụng. Bạn nên chọn nhãn hiệu quần áo dựa trên những gì bạn tin rằng đối tượng mục tiêu của bạn sẽ muốn. Ví dụ: nếu bạn có ý định nhắm mục tiêu vào nhóm phụ nữ chuyên nghiệp, bạn sẽ cần kinh doanh dòng quần áo chuyên nghiệp của nhà thiết kế, chẳng hạn như những nhãn hiệu Macy, Banana Republic, J crew, Dillard’s hoặc Nordstrom. Nếu bạn có ý định nhắm vào nhóm đối tượng trẻ em, bạn có thể lựa chọn các nhãn hiệu ít được biết đến với giá rẻ hơn, thay vì đó là các nhãn hiệu phổ biến như Abercrombie & Fitch, H & M hoặc Urban Outfitters.

Bước tiếp theo, bạn cần mua đồ nội thất, giá đỡ, người giả, chân để thử giày, kệ, máy may để sửa chữa các mặt hàng, phần mềm kế toán cho các nhà bán lẻ ký gửi và một quầy bán hàng. Bạn có thể ghé thăm các cửa hàng tiết kiệm, bán bất động sản và chợ trời để tìm các mặt hàng đã qua sử dụng có chất lượng tốt. Bạn cũng có thể ghé thăm các cửa hàng gần hoặc những người sắp kinh doanh để tìm các phụ kiện, trang sức và túi xách mới giảm giá sẽ được bán trong cửa hàng của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên một hợp đồng chi tiết về quần áo ký gửi sẽ được bán tại cửa hàng của bạn như tỷ lệ phần trăm mà người gửi hàng sẽ nhận được, điều gì xảy ra nếu một mặt hàng chưa bán không được yêu cầu,…. Hãy chắc chắn xem xét kỹ lưỡng tất cả quần áo trước khi nhận ký gửi. Nếu bạn không nghĩ rằng một mặt hàng sẽ bán trong hai tháng, đừng lấy nó. Thay vào đó hãy nhận quần áo theo mùa để đảm bảo hàng tồn kho di chuyển nhanh chóng.

Kinh doanh quần áo cũ như thế nào?

Cuối cùng, bạn cần quảng bá cho cửa hàng của mình. Bạn có thể gửi thông cáo báo chí về lịch khai trương của cửa hàng bạn hay thực hiện một số phương thức truyền thông khác.