Ngày nay, không ít người muốn mua quần áo cũ chất lượng tốt với giá cả hợp lý. Kinh doanh một cửa hàng quần áo đã qua sử dụng là một ý tưởng kinh doanh khá thú vị cho bạn. Làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng quần áo cũ?

Bước đầu tiên, bạn cần ghé thăm các cửa hàng ký gửi địa phương và cửa hàng cung cấp dịch vụ ký gửi để tìm hiểu các thương hiệu phổ biến, mức giá, chính sách ký gửi, thiết kế và thiết lập cửa hàng, yêu cầu kích thước, trang trí, vị trí và lưu lượng khách hàng. Bạn cần lưu ý các địa điểm đông khách hơn và các cửa hàng đó khác với các cửa hàng ký gửi khác như thế nào.

Tiếp theo, bạn cần phát triển một kế hoạch kinh doanh chi tiết cho cửa hàng quần áo đã qua sử dụng của bạn. Trong kế hoạch kinh doanh này, bạn cần xác định thị trường mục tiêu của bạn và cách bạn dự định tiếp cận cũng như các chi phí dự kiến bao gồm đồ đạc, trang trí, đồ nội thất, máy đếm tiền, móc treo, thẻ, phần mềm, thuê, bảo hiểm, kinh doanh đăng ký, bảng lương và quảng cáo.

Tiếp theo, bạn cần chọn loại hình kinh doanh cho cửa hàng của mình, chẳng hạn như một công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Sau đó, bạn cần xin giấy phép kinh doanh cũng như các loại giấy phép cần thiết khác để bắt đầu kinh doanh.

Kinh doanh quần áo thể thao

Bước kế tiếp, bạn cần chọn vị trí cho cửa hàng kinh doanh quần áo cũ của mình. Bạn nên lưu ý đến các vị trí tiềm năng hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Một xu hướng phổ biến trong các doanh nghiệp mới là thiết lập cửa hàng trong một ngôi nhà cũ đã được khoanh vùng để sử dụng thương mại. Khi chọn vị trí kinh doanh, đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để trưng bày hàng hóa. Bạn cần lưu ý rằng tiền thuê mặt bằng kinh doanh không được vượt quá 10 phần trăm tổng doanh thu dự kiến ​​của bạn. Bạn cũng cần xem xét ánh sáng và bất kỳ ràng buộc nào khác có thể ảnh hưởng đến ý tưởng thiết kế của bạn.