Bạn đang có một cửa hàng bán đồ cho thú cưng nhưng không được đông khách cho lắm? Đừng lo, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn ngay thôi.

1. Hợp tác với bác sĩ thú y địa phương

Sẽ rất có ích khi cộng tác với các bác sĩ thú y địa phương, họ sẽ giới thiệu các mặt hàng bán lẻ của bạn để đổi lấy việc giới thiệu khách hàng đến cơ sở của họ. Đây là một cách tuyệt vời để hình thành mối quan hệ đối tác mang tính xây dựng trong lĩnh vực của bạn và giúp bạn có thêm doanh thu.

2. Tổ chức sự kiện thân thiện với thú cưng

Tìm hiểu khách hàng của bạn bằng cách tổ chức các sự kiện mà cả chủ và động vật của họ có thể tham dự. Đây không chỉ là một cơ hội để mang lại nhiều doanh thu hơn, mà những sự kiện này cũng sẽ cho phép bạn quảng bá thương hiệu và trái phiếu với cơ sở khách hàng.

3. Đăng hình ảnh thú cưng

Đúng vậy, mọi người thích hình ảnh động vật. Yêu cầu khách hàng chụp ảnh thú cưng của họ với hàng hóa từ cửa hàng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn khoe sản phẩm, và những thú cưng dễ thương sử dụng chúng! Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng tham gia bằng cách tổ chức một cuộc thi truyền thông xã hội, bức ảnh nào có nhiều lượt thích hoặc chia sẻ nhất sẽ nhận được một giải thưởng.

Tăng giá trị cửa hàng của bạn bằng cách thêm dịch vụ chải chuốt thú cưng
Tăng giá trị cửa hàng của bạn bằng cách thêm dịch vụ chải chuốt thú cưng

4. Giúp động vật tìm nhà

Hợp tác với một nơi trại cứu hộ địa phương và cung cấp cho một số động vật những ngôi nhà mà chúng xứng đáng! Bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách hợp tác với một trại cứu hộ động vật địa phương. Họ sẽ chăm sóc, kết nối các con vật với ngôi nhà mãi mãi của chúng và bạn có thể cung cấp những vật dụng mà chủ sở hữu mới sẽ cần.

5. Thêm dịch vụ chải chuốt

Tăng giá trị cửa hàng của bạn bằng cách thêm dịch vụ chải chuốt thú cưng. Thậm chí thuê một chuyên viên có thể là lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp đang phát triển của bạn. Đây là một ý tưởng đặc biệt tốt nếu bạn tập trung vào ý tưởng kinh doanh chó, vì hầu hết những con chó cần được chải chuốt cứ sau 6 đến 8 tuần. Nếu bạn có thể phát triển một cơ sở khách hàng nhất quán, đây có thể là một cách có lợi để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

6. Xin cấp vốn lưu động

Trong khi điều hành một cửa hàng thú cưng có thể là một nỗ lực thành công, có thể đôi khi bạn cần thêm tiền để duy trì công việc kinh doanh của mình. Cho dù đó là mua thêm hàng, thuê thêm nhân viên hoặc thêm dịch vụ mới, có khả năng bạn sẽ cần một số tiền bổ sung để biến những nỗ lực này thành hiện thực.